Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt máy lạnh tại nhà, TPHCM

Lắp đặt máy lạnh là một trong những khâu quan trọng đòi hỏi phải cẩn thận và chuyên nghiệp. 

Do đó để bảo đảm tuổi thọ cho máy, và tối ưu hóa được công suất hoạt động của máy. Vì vậy bên cạnh việc sắm được một chiếc máy lạnh ưng ý. Thì cũng cần chú ý đến việc lắp đặt để có thể kiểm soát theo dõi được quy trình này.

Xác định vị trí lắp dàn nóng và dàn lạnh         

Khâu này vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định đến công suất vận hành của máy. Cấu tạo chính của máy có dàn nóng và lạnh, khi lắp đặt cần chú ý tách riêng hai phần.

 • Đối với dàn lạnh thường được đặt ở phía bên trong phòng khách, phòng ngủ.
 • Dàn lạnh này được đặt trên cao không nên quá sát trần
 • Dàn lạnh không đặt quá thấp khí lạnh thổi vào người gây ra một số bệnh về đường hô hấp

Lưu ý: Không nên lắp đặt ở vị trí ẩm thấp hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng. Và một số nơi chênh lệch nhiệt độ cao như cửa chính hoặc cửa sổ.

 • Không lắp đặt máy lạnh có ánh nắng mặt trời sẽ gây hiện tượng máy lạnh dễ hư hỏng.
 • Trong trường hợp lắp máy trong phòng ngủ thì nên chú ý đến các yếu tố phong thủy, kỹ thuật.
 • Ngoài ra đối với không gian rộng hơn như phòng khách thì nên lắp máy ở vị trí cao. Để tản được luồng khí lạnh hết phòng, tránh để phần lạnh phía trên ghế sofa. Hoặc gần các thiết bị điện khác như tivi, tủ lạnh,…

 • Đối với phần nóng: phần nóng có nhiệm vụ tản nhiệt nên sẽ lắp đặt phía ngoài. Và chọn nơi chu vi diện tích phù hợp, trong khoảng 3m không có các thiết bị ăng-ten, tivi….
 • Tránh kê các vật nặng lên dàn nóng, có thể đặt dưới dán 1 miếng cao su để giảm rung
 • Không lắp đặt cục nóng vào ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, gió mạnh hoặc nhiều bụi bẩn.
 • Trong trường hợp phải đặt dàn nóng dưới đất cần chú ý bề mặt đất phải khô ráo, sạch sẽ. Và không để cỏ mọc phủ bao quang dàn nóng.
 • Đặt dàn nóng tốt nơi thoáng giá để thoát khí nóng ra ngoài không khí.
 • Cần lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

sửa máy lạnh quận phú nhuận

Cẩn trọng và chính xác trong quy trình lắp đặt máy lạnh 

Quy trình lắp đặt máy lạnh cũng không quá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm chuyên môn cao. Khi thực hiện quy trình tránh xảy ra tình trạng làm mất hoặc thay thế phụ kiện khác. Là những nguyên nhân chính làm máy không hoạt động, rò rỉ khí gas, chảy nước hoặc giảm tuổi thọ…Gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Bạn đang ở muốn lắp đặt máy lạnh quận 1 hãy liên hệ chúng tôi ngay.

Do đó khi cần lắp đặt hay di dời cần chọn những dịch vụ uy tín, thợ giỏi thực hiện. Nhằm để đảm bảo công trình lắp đặt máy lạnh cho gia đình bạn được tốt nhất.

Chú ý các công trình phụ của máy lạnh

Không chỉ có dàn nóng và lạnh ảnh hưởng đến công suất của máy. Mà các phần phụ khác như: ống thoát nước, đường dây điện. Là những nhân tố đảm bảo cho máy lạnh của bạn hoạt động trọn vẹn nhất.

+ Đường ống thoát nước nên bố trí thẳng tránh để gấp khúc sẽ gây ra trào nước nước ra sàn. Đồng thời đầu ra của ống đồng cũng không nên nối với đường ống dẫn nước thải. Các yếu tố như vi khuẩn, mùi hôi của ống cũng ảnh hưởng đến không khí của gia đình bạn.

suamaylanhtainha

+ Đối với các thiết bị công tác, cầu chì và hệ thống dây dẫn điện cần. Quý khách nên chú ý dùng đúng quy định để tránh gây ra tình trạng quá tải, hỏa hoạn.

Nếu như đã sở hữu một chiếc máy lạnh với chi phí không nhỏ. Thì việc cần quan tâm đến công trình lắp đặt là không thể thiếu. Lắp đặt đúng không chỉ đảm bảo được cho máy hoạt động với công suất tốt. Kéo dài tuổi thọ của máy mà còn bảo vệ sức khỏe cho gia đình khi dùng máy lạnh. Trong quá trình thực hiện nếu cần hỗ trợ tư vấn và lắp đặt nên chọn dịch vụ uy tín. Và có chuyên môn để thực hiện dưới sự giám sát của gia chủ. Theo các yếu tố trên để đảm bảo cho quy trình diễn ra chính xác.

Tham khảo: vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh

Rất hân hạnh phục vụ quý khách !

Hà Đào ( Dienlanhdaiphatdat.com ) 

Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt máy lạnh tại nhà, TPHCM
5 (100%) 2 votes

Share